Theo Công an TP.HCM, quá trình mở rộng điều tra vụ án do Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm thực hiện, cơ quan công an xác định, Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (SN 1978, giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM) đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng bị can Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Anh Quân. (Ảnh: CACC)

Bị can Đặng Anh Quân đã có những phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân. Hành vi của Đặng Anh Quân là giúp sức tích cực cho Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội liên tục, nhiều lần trong thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm phức tạp tình hình trên không gian mạng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đặng Anh Quân. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bị can Đặng Thị Hàn Ni tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)

,

澳洲幸运5是官方彩吗www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, luật sư, nhà báo) và ông Trần Văn Sỹ (SN 1957, ngụ Phường 27, quận Bình Thạnh).

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tiếp nhận, thụ lý xác minh tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) tố cáo bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Tiến Sỹ đã đăng tải các đoạn ghi hình với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Dũng và bà Hằng; xâm phạm lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định: Đặng Thị Hàn Ni và Trần Tiến Sỹ đã cố ý đăng tải nhiều đoạn ghi hình trên kênh youtube, với các nội dung chưa được kiểm chứng, những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư. Các nội dung đăng tải trên đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận; gây ảnh hưởng xấu đến ninh trật tự, gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền cơ bản của công dân.

Cơ quan điều tra cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của bị can Đặng Anh Quân, và bị can Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ thu giữ các tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.

Theo Công an TP.HCM, các bị can trên cùng bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự.

Liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 bị can giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng, gồm: Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, trợ lý bị can Hằng), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (28 tuổi, Trưởng phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam) và Đặng Anh Quân./.

电报群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Công an TP.HCM thông tin vụ bắt bà Hàn Ni và Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân
发布评论

分享到:

怎样打三公十打九赢(www.eth0808.vip):老虎在游客头顶漫步引热议!云南野生动物园回应→
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。