皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,Cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái (trên cùng, bên trái) và 3 bị can vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Bộ Công an

Vụ án tại NXB Giáo dục Việt Nam mà cơ quan công an vừa khởi tố đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Theo những thông tin ban đầu, ông Nguyễn Đức Thái, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao trong việc mua sắm giấy in phục vụ in ấn sách giáo dục. Cụ thể, ông Thái, đã cùng với 2 thuộc cấp: bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, ông Đinh Quốc Khánh, nguyên trưởng và phó Ban Kế hoạch Marketing, đã thông đồng với bà Tô Mỹ Ngọc- Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Cổ phần Giấy Phùng Vĩnh Hưng, vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu cung cấp giấy in, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Sau khi trúng thầu, ông Thái, bà Thủy đã “nhận lợi ích vật chất” từ bà Tô Mỹ Ngọc.

Phải nói, dư luận đã chờ rất lâu quyết định khởi tố này.

Chờ, khi kết luận thanh tra trước đó đã đưa ra những con số hết sức bất ngờ. Rằng, mới chỉ kiểm tra xác suất một số hợp đồng, đã phát hiện giá giấy mà công ty Phùng Vĩnh Hưng bán cho NXB cao bình quân gấp 1,7 lần giá nhập khẩu, với số tiền chênh lệch khoảng 210 tỉ đồng. Mà trong giai đoạn 2014-2019, Công ty Phùng Vĩnh Hưng đã trúng thầu đến hơn 83,1% số lượng giấy của NXB Giáo dục Việt Nam, tương ứng hơn 1.890 tỉ đồng!

Dư luận chờ đợi một “Việt Á trong giáo dục” là còn vì những dồn nén, bức xúc từ câu chuyện SGK đã tích tụ rất nhiều năm qua.

SGK, một loại hàng hoá không thể không mua, lại nằm trong tay một NXB. Vậy nhưng:

Việc biên soạn SGK nay thay đổi, mai thay đổi.

SGK dùng một lần, lãng phí ngàn tỉ mỗi năm.

SGK liên tục tăng giá. Tăng gấp rưỡi, tăng gấp đôi, tăng gấp 3. Trong khi NXB Giáo dục, dù cứ mở miệng là kêu lỗ từ việc in SGK, nhưng kết quả thì doanh thu kỷ lục, lãi kỷ lục.

Con số 210 tỉ đồng kênh giá, trục lợi, chia chác chỉ ở vài hợp đồng như phát hiện ban đầu hay còn bao nhiêu nữa? Tiền đó “vào túi” ai? Cơ quan Thanh tra đã đề nghị điều tra những dấu hiệu lợi ích nhóm giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và NXB Giáo dục rồi, chắc chắn nó sẽ được làm rõ.

Mà chỉ khi vụ án được làm rõ, làm mạnh, làm quyết liệt, làm không loại trừ... thì dân mới đỡ khổ vì sự trục lợi từ những cuốn sách - tiếng là để dạy làm người.

电报群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠官网(www.hg8080.vip):Giờ mới biết vì sao sách giáo khoa nay tăng giá, mai tăng giá
发布评论

分享到:

tiến lên miền nam miễn phí(www.vng.app):处理遗体索贿 3医药助理判监及罚款
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。